12/12/2015 - 15:33

Công an TP Huế phát hiện nhiều hàng hóa vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

TTH.VN - Ngày 12/12, Thượng tá Nguyễn Ngọc Công, Đội trưởng Đội Cánh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Huế cho biết, qua kiểm tra, đơn vị phát hiện nhiều hàng hóa kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và đã bàn giao cho đơn vị liên quan xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh tại chợ Đông Ba, TP Huế và phát hiện 2 cơ sở kinh doanh vi phạm về nhãn mác, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đơn vị tiến hành lập biên bản tạm giữ gần 27 kg phô mai, 52 gói thạch trái cây, 99 chai si rô các loại, 10 hộp nước sô cô la, nước dâu, hơn 35 kg các loại mực khô, bò khô, bột trà, hạnh nhân, hạt dẻ...

 
Lực lượng công an tiến hành thu giữ nhiều hàng hóa vi phạm
 
Theo chủ các cửa hàng, số hàng hoá trên nhập trôi nổi trên thị trường và đưa về bán kiếm lời. Qua quan sát thì các sản phẩm trên có mác chữ Trung Quốc, Thái Lan nhưng không có nhãn mác phụ tiếng Việt. Liệu khi sản phẩm này đến tay người tiêu dùng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không là vấn đề cần cảnh báo.
 
Nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng, trong thời gian tới Công an TP Huế tăng cường công tác phòng chống tội phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường từ nay cho đến hết Tết Nguyên đán năm 2016.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP