Thế giới Thế giới

12/03/2018 - 14:56

Công bố chủ đề chính của diễn đàn kinh tế quốc tế 2018

TTH.VN - Hãng thông tấn Sputnik News ngày 12/3 dẫn lời Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết: “Xây dựng nền kinh tế của sự tin tưởng” sẽ là chủ đề chính của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Peterburg năm 2018 (SPIEF-2018) được tổ chức từ ngày 24-26/5 tới.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Peterburg. Ảnh: Sputnik News

Cụ thể, Bộ trưởng Oreshkin khẳng định, chủ đề xây dựng nền kinh tế của sự tin tưởng sẽ là câu châm ngôn phản ánh rõ nhất một trong những mục tiêu quan trọng mà thế giới phải hướng đến đạt được trong tương lai.

Trong một dữ kiện khác có liên quan, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cũng cho rằng việc thiết lập một nền kinh tế tin tưởng sẽ là một trong những biện pháp hữu hiệu, giúp giải quyết những rào cản đang kìm hãm đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu như: bất bình đẳng, khôi phục chủ nghĩa bảo hộ và tìm kiếm phương án giải quyết các thách thức chung...

Được tổ chức hằng năm tại St Peterburg – thành phố lớn thứ 2 của Nga, SPIEF được xem là nền tảng toàn cầu cho sự kết nối giữa các đại biểu của nhiều doanh nghiệp để cùng nhau thảo luận về những vấn đề kinh tế quan trọng. Tham dự sự kiện sẽ có sự có mặt của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP