Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

04/10/2019 - 16:32

Công bố nhãn hiệu tập thể “Cam Nam Đông”

TTH.VN - Chiều 4/10, UBND huyện Nam Đông tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể "Cam Nam Đông".

Trao chứng nhận tập thể "Cam Nam Đông"

Theo đó, cam Nam Đông đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận “Nhãn hiệu tập thể”. Sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Cam Nam Đông” gồm: Quả cam tươi; cây cam giống; dịch vụ mua bán.

Điều kiện để được sử dụng nhãn hiệu tập thể phải là hội viên của Hội Nông dân huyện Nam Đông, có đơn đề nghị được sử dụng và cam kết tuân thủ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cam Nam Đông” cho sản phẩm được sản xuất tại huyện, được Hội Nông dân huyện Nam Đông đồng ý.

Hiện nay, huyện Nam Đông có gần 130ha cam, trong đó 75ha đã cho sản phẩm, ước sản lượng năm 2019 đạt 15.000 tấn. Thời gian tới, theo đề án phát triển nông nghiệp của huyện sẽ tiếp tục phát triển thêm 200 đến 250ha cam.

Việc công bố nhãn hiệu tập thể "Cam Nam Đông" sẽ giúp người dân trong vùng dự án tăng thu nhập bền vững từ sản phẩm địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa. Từ đó, giúp người dân giảm áp lực tác động xấu đến rừng.

Hiện, Hội Nông dân huyện tiếp tục phối hợp quản lý chặt chẽ nguồn giống bảo đảm đúng chủng loại, đạt chất lượng theo quy định để cung ứng cho nông dân; tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch theo đúng quy trình kỹ thuật; quản lý việc sử dụng nhãn hiệu theo quy chế; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, tổ chức hội thảo để bổ sung, sửa đổi quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể để đáp ứng cho việc sử dụng nhãn hiệu một cách tốt nhất…

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP