Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/12/2016 - 16:18

Công bố quyết định đặc xá của chủ tịch nước cho 72 phạm nhân

TTH.VN - Sáng 1/12, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, tha tù trước thời hạn cho 6 phạm nhân.

Phát biểu tại lễ, đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, đặc xá năm 2016 tiếp tục khẳng định và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ.

Đại tá Lê Quốc Hùng trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân

Đặc xá nhằm khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước, rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Tin rằng với những gì đã phấn đấu học tập, lao động, cải tạo tiến bộ ở trại giam, những người được đặc xá lần này sẽ vượt qua mặc cảm về tâm lý, vững vàng trong cuộc sống.

Hội đồng tư vấn đặc xá trao quyết định của Chủ tịch nước cho 6 phạm nhân

Đối với các phạm nhân chưa được hưởng đặc xá, Giám đốc Công an tỉnh mong những người này cố gắng hơn nữa, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy trại giam; tích cực học tập, lao động, cải tạo để sớm đủ điều kiện hưởng sự khoan hồng.

* Sáng cùng ngày, Trại giam Bình Điền (đóng tại xã Bình Điền, TX Hương Trà, thuộc Bộ Công an) đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, tha tù trước thời hạn cho 66 phạm nhân. 

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP