Kinh tế Kinh tế

29/11/2022 - 16:59

Công bố sản phẩm ổi VietGap Hương Xuân

TTH.VN - Chiều 29/11, Thị đoàn Hương Trà phối hợp với UBND phường Hương Xuân tổ chức lễ công bố sản phẩm ổi VietGap Hương Xuân và triển khai hội nghị đầu bờ thuộc dự án Khoa học công nghệ về xây dựng mô hình VietGap và hoàn thiện sản phẩm ổi Hương Xuân.

Thu hoạch ổi Hương Xuân 

Trước đó, năm 2021, qua khảo sát và điều tra thực trạng, Hương Xuân có diện tích trồng ổi khá lớn, giá trị kinh tế mang lại cho người dân khá cao. Tuy nhiên, quá trình canh tác, chăm sóc ổi của bà con còn theo hướng tự phát, dựa vào kinh nghiệm, việc quy hoạch không đảm bảo, chưa phát huy được thế mạnh của sản phẩm ổi Hương Xuân.

Sau hơn 1,5 năm thực hiện, dự án “Xây dựng mô hình VietGap và hoàn thiện sản phẩm ổi Hương Xuân” do Thị đoàn Hương Trà phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã triển khai và sự phối hợp của Trường đại học Nông Lâm Huế đã đạt một số kết quả khả quan.

Dự án có ý nghĩa quan trọng trong công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật từ đội ngũ khoa học đến người dân, nâng cao hiệu quả kỹ thuật, phát triển cây ổi theo hướng sản phẩm hàng hoá an toàn, bền vững. Ổi Hương Xuân được công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, có nhãn hiệu đẹp, truy xuất nguồn gốc, tạo lòng tin cho người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân trồng ổi trên địa bàn.

Trao chứng nhận sản phẩm ổi Hương Xuân đạt tiêu chuẩn VietGap

Hiện trên thị trường, sản phẩm ổi VietGap Hương Xuân đã từng bước khẳng định thương hiệu, sản phẩm đã được lên kệ tại các hội chợ thương mại, các cửa hàng thực phẩm sạch, đặc biệt, ổi VietGap Hương Xuân đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng. Giá bán cũng cao hơn từ 2- 3 giá và không còn tình trạng tư thương ép giá.

Cùng với lễ công bố sản phẩm ổi VietGap, tại hội nghị đầu bờ các chuyên gia cố vấn đã giới thiệu quy trình canh tác ổi VietGap, giải đáp thắc mắc để người dân Hương Xuân hiểu rõ hơn quy trình và có thể áp dụng rộng rãi trên các vườn ổi còn lại của phường.

Tin, ảnh: LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP