Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

19/01/2021 - 14:22

Công bố xã Điền Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới

TTH.VN - Sáng 19/1, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ công bố xã Điền Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Ông Nguyễn Chí Tài (thứ 2 từ trái qua), Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho cán bộ và Nhân dân xã Điền Hòa (Phong Điền)

xã Điền Hòa là xã bãi ngang thuộc huyện Phong Điền. Từ khi bắt tay vào xây dựng NTM, Điền Hòa có xuất phát điểm thấp, nhưng đến nay bộ mặt nông thôn xã đã có nhiều khởi sắc, hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội được đầu tư ngày càng đồng bộ, 100% hệ thống giao thông liên xã, trục thôn, ngõ xóm đã được bê tông, cứng hóa; hệ thống thủy lợi, kênh mương nội đồng cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất của Nhân dân. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng NTM, ngoài nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh và huyện Phong Điền, xã Điền Hòa đã huy động được trên 76 tỷ đồng xây dựng NTM. Nhân dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công, hiến 20.000m2 đất để xây dựng công trình giao thông và các công trình phúc lợi xã hội. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/năm, tăng 14 triệu đồng/năm so với năm 2016, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Phát biểu tại lễ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh  - Nguyễn Chí Tài ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Điền Hòa. Ông Nguyễn Chí Tài yêu cầu thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Điền Hòa cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về xây dựng NTM, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Xã phải tiếp tục quy hoạch các vùng trang trại, gia trại; đồng thời có cơ chế, chính sách để phát triển vùng trồng cây mai cảnh... Đặc biệt, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong giai đoạn tiếp theo, nhất là tiêu chí thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, từ đó góp phần xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP