Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/04/2016 - 15:18

Công cụ gỡ lỗi chương trình chỉ mất 1 phút

Một trình gỡ rối mới từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) mất không quá 64 giây để phân tích bất kỳ chương trình và phát hiện ra những vấn đề liên quan đến lỗi trong chương trình, theo Digitaltrends.

Space sẽ giúp phát hiện lỗ hổng trong mã các ứng dụng web cực nhanh

Chương trình mới của MIT nhằm phát hiện lỗi các ứng dụng web dựa trên ngôn ngữ Ruby on Rails. Bằng cách lợi dụng phong cách riêng nhất định có trên ngôn ngữ Ruby, hệ thống MIT có thể phát hiện ra 23 vấn đề an ninh không được nhìn thấy trong 50 ứng dụng web phổ biến. Nhưng ấn tượng nhất, công cụ này mất không quá 64 giây để phân tích bất kỳ ứng dụng nào.

MIT đã đặt tên cho công cụ gỡ lỗi của mình là Space, tập trung vào hoạt động truy cập dữ liệu của một ứng dụng. Với Space, các nhà nghiên cứu có thể xem những hoạt động mà người dùng có thể thực hiện trên dữ liệu nhất định, trong những tình huống khác nhau. Dựa trên các mô tả mà thư viện viết lại cung cấp, Space có thể kiểm tra độ lệch trong các mã chương trình, giúp người dùng xác định lỗ hổng bảo mật trên đó.

“Khi bạn nhìn vào một cái gì đó giống như một ứng dụng web viết bằng ngôn ngữ Roby on Rails, nếu bạn cố gắng thực hiện một phân tích thông thường, bạn thường thấy mình bị sa vào vũng lầy rất lớn. Và điều này làm cho nó thực sự không khả thi trong thực tế. Nhưng nhờ vào Space, các nhà khóa học đã có một giải pháp tốt hơn”, ông Daniel Jackson, Giáo sư khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính tại MIT cho biết.

Kết quả đầy đủ của nghiên cứu sẽ được MIT trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Kỹ thuật phần mềm tổ chức tại Austin, Texas vào tháng tới.

Lê Thiều (theo thanhnien.com.vn)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP