Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

17/02/2021 - 10:26

Công dân vào Thừa Thiên Huế qua đường hàng không phải khai báo y tế

TTH.VN - Ngày 17/2, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có công văn yêu cầu tất cả công dân vào Thừa Thiên Huế qua đường hàng không cần phải khai báo y tế.

Tình nguyện viên hướng dẫn khai báo y tế tại Sân bay Phú Bài 

Nhằm  đảm bảo việc khai báo y tế, kiểm soát, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề  nghị Cảng  Hàng không Quốc tế  Phú Bài,  Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không VietJet, Công ty CP Hàng không Tre Việt,  Công ty TNHH Hàng không Lữ  hành Việt Nam hỗ  trợ  thông tin cho  tất cả  hành  khách  của  mình  về  Thừa  Thiên  Huế  phải  cài  đặt  Hue-S  từ  địa  chỉ https://huecity.vn

Đồng thời, thực hiện các nội dung khai báo sau:  Khai  báo  về  Thừa  Thiên  Huế  sau  khi  cài  đặt  Hue-S  (vào  Hue-S,  chọn chức năng “CHỐNG DỊCH BỆNH” và chọn chức năng “KHAI BÁO VỀ  HUẾ” để  tiến hành các khai báo trước khi vào  địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, lưu lại mã QR sau khi khai báo để các Chốt kiểm tra).

Hành khách xuống Sân bay Quốc tế Phú Bài phải xuất trình khai báo y tế trên điện thoại di động hoặc tờ khai giấy trước khi ra khỏi sân bay. Sử dụng Hue-S để quét QR tại các điểm đến trong quá trình di chuyển tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tra cứu các điểm xuất phát khi đến Thừa Thiên Huế phải cách ly tập trung 14 ngày để chủ động lộ trình di chuyển.

Trong quá trình ở  tỉnh Thừa Thiên Huế, nếu có vấn đề  cần hỗ  trợ  thì sử dụng Hue-S hoặc gọi đến số đường dây nóng của tỉnh 19001075 để được hỗ trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không VietJet, Công ty CP Hàng không Tre Việt, Công ty TNHH Hàng không Lữ  hành Việt Nam  phối hợp với Tổ công tác của tỉnh triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP