12/09/2014 - 10:03

“Cộng đồng chung tay hạn chế sử dụng túi ni-lông”

TTH.VN - Đó là chủ đề của chiến dịch truyền thông do Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền phát động vào sáng 11/9 tại Trường THCS Nguyễn Duy.

Tại buổi lễ phát động, tác hại của việc sử dụng túi ni-lông đối với sức khỏe con người và môi trường được đặt ra nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trường học, ban quản lý các chợ và cơ quan, ban ngành trên địa bàn cùng chung tay.

Ra quân thu gom rác thải và ni-lông ở Phong Điền

Theo khảo sát mới đây của cơ quan môi trường, việc sử dụng vô tội vạ túi ni-lông đã trở thành thói quen khó bỏ của người Việt Nam. Hàng năm, một người Việt Nam sử dụng khoảng 30 kg các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa. Còn tại Thừa Thiên Huế, mỗi ngày toàn tỉnh thải ra môi trường 650 tấn rác, riêng TP Huế 200 tấn, trong đó có 6% là rác nhựa, ni-lông, tương đương 30 tấn.

Chiến dịch truyền thông này nhằm nâng cao nhận của cộng đồng về những tác hại và nguy hiểm của việc sử dụng túi ni-lon và trách nhiệm cá nhân đối với bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của người dân, góp phần giảm thiếu tác động của biến đổi khí hậu.

Trần Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP