01/12/2015 - 11:12

Công Phượng, Tuấn Anh còn nguyên cơ hội dự SEA Games 2017

TTH.VN - Ngày 30/11, cuộc họp của AFF quyết định giữ nguyên độ tuổi cho môn bóng đá nam tại SEA Games là U23.

Trước đó, một số thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã đề xuất giảm độ tuổi thi đấu môn bóng đá nam SEA Games xuống còn U21 (dưới 21 tuổi). Nếu qui định này được áp dụng, các “sao trẻ” của Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh sẽ không được tham dự SEA Games 2017 do quá tuổi. 

cong phuong, tuan anh con nguyen co hoi du sea games 2017 hinh 0
Công Phượng và Tuấn Anh còn nguyên cơ hội dự SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia. (Ảnh: Nhung Trần)

Tuy nhiên, trong cuộc họp các lãnh đạo AFF tại Ấn Độ ngày 30/11, Phó Chủ tịch AFF kiêm Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thẳng thắn nêu lên quan điểm: Muốn thay đổi độ tuổi cần có lộ trình cụ thể, để các quốc gia chuẩn bị lực lượng, chứ không thể thay đổi đột ngột. Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đề nghị nếu muốn thay đổi độ tuổi thì nên chọn U22.

Lý do là năm tổ chức SEA Games cũng là năm AFC tổ chức Vòng loại U22 châu Á để 1 năm sau sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Điều này sẽ giúp các quốc gia chủ động trong việc đào tạo trẻ để vừa tham dự SEA Games, vừa hướng tới Vòng loại U22 châu Á.

Đề xuất của ông Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự đồng thuận cao của AFF. Như vậy, ở SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia sắp tới, Công Phượng và Tuấn Anh chắc chắn vẫn còn cơ hội tham dự. Bởi lẽ độ tuổi thi đấu cho môn bóng đá nam vẫn giữ nguyên là U23.

Đây là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam, bởi lẽ SEA Games 29 sẽ là thời điểm Công Phượng, Tuấn Anh đạt đến độ “chín” nhất. Các ngôi sao trẻ của lò HAGL Arsenal JMG sẽ có thêm 2 năm chinh chiến ở Nhật Bản, trước khi tham dự đấu trường SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia.

Trọng Phú (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP