Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

22/12/2016 - 19:14

Cống sập, người dân bất an

TTH.VN - Sau đợt lũ vừa qua, cống Quê Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) bị sập, ảnh hưởng đến việc đi lại của khoảng 400 hộ dân.

Mố cống bị sập hoàn toàn

Tại điểm cống sập, người dân dùng hai thân dừa nối hai điểm đường để thuận tiện cho việc lưu thông. Song, vì sụt lún, mố cống bị gãy, mặt đường nứt nẻ khiến việc đi lại trên điểm giao thông này rất nguy hiểm. 

Cống Quê Chữ là điểm nối huyết mạch đến con đường liên xã, mật độ giao thông nơi đây rất dày. Anh Đoàn Đức Huynh (TDP 1, phường Hương Chữ ) nói: “Bà con tại địa phương cũng như khu vực lân cận muốn vào Hương Chữ phải đi trên cống này, nếu không phải đi đường vòng xa hơn 4 cây số. Việc cống sập, ảnh hưởng đến đời sống của bà con, nguy hiểm đến sự an toàn của người dân, nhất là vào ban đêm”.

Người dân dùng thân dừa để nối... đường 

Theo ông Hoàng Hoa Thắm (TDP 1, phường Hương chữ), cống Quê Chữ cũng nối tuyến đường huyết mạch đến hệ thống giao thông nội đồng, bà con đang chuẩn bị gieo trồng vụ đông xuân, nên lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông là rất cao. “Chúng tôi đã trình báo với UBND phường nhưng họ bảo chỉ tạm thời khắc phục, ra tết mới xây dựng kiên cố. Tuy nhiên, sắp tới dự báo mưa to, làm tạm cũng sẽ sụt lún, mất an toàn. Hơn nữa, cống sát đường tàu, chịu lực cộng hưởng mạnh nên nếu làm tạm cũng sẽ nhanh chóng bị sập. Các cháu học sinh đi học qua khu vực này khiến phụ huynh ở nhà ai cũng bất an”.

Mặc dù có biển cấm nhưng nhiều phương tiện giao thông vẫn qua lại khu vực này

Trao đổi với ông Cao Thọ Ngọc Huy, cán bộ phụ trách địa chính, xây dựng, giao thông phường Hương Chữ, ông Huy cho biết: “Trước lũ, hai bên móng cống Quê Chữ đã bị sụt lún. Mưa lớn, nước dâng làm cống sập, ảnh hưởng đến việc đi lại của 400 hộ dân tổ dân phố 1 và 2. UBND phường đã trình UBND thị xã xin ý kiến. Cống này dẫn lên các tuyến đường chính nên muốn gia cố chắc chắn phải có thời gian, làm gấp rút sẽ không đảm bảo, vì vậy dự kiến sau tết, chúng tôi mới thực hiện được. UBND phường đã gắn biển cảnh báo cho người dân tại khu vực này”.

L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP