Thể thao Thể thao

25/03/2013 - 17:10

Công sức của lực lượng “bên lề”

TTH - Trên bình diện chung, giải Việt dã toàn tỉnh đã kết thúc thành công, dẫu vậy với những người đã và đang gắn bó với môn thể thao này, sự hài lòng vẫn chưa đạt được mức cao nhất.

Qua 22 lần diễn ra, giải Việt dã toàn tỉnh tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế đã chứng minh được sức hút và độ bền của của mình khi chứng kiến hàng loạt những pha đua tranh tốc độ của hơn 700 VĐV trên đường chạy dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả Cố đô. Có mặt tại thời điểm khởi tranh, bà Lương Thị Bạch Yến – Trưởng bộ môn điền kinh cho rằng: Ở yếu tố phong trào, Việt dã là môn thể thao không đòi hỏi quá khắt khe với người tập luyện. Chỉ cần bản thân có ý chí, sự kiên trì thì hoàn toàn có thể tham gia tập luyện, thậm chí là đua tài với các VĐV chuyên nghiệp. Chính điều này tạo nên thuận lợi trong sự nghiệp phát triển phong trào TDTT, từng bước thực hiện thành công xã hội hóa TDTT của tỉnh nhà.

Giải Việt dã năm tổ chức thành công, bên cạnh cố gắng của các đơn vị, địa phương, các lực lượng vũ trang, trường học, cần phải nhắc đến công sức của những lực lượng “bên lề”. Không có lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động của thành phố, chắc hẳn đường chạy sẽ náo loạn, thậm chí tạo nên nguy hểm cho các VĐV trong những chặng đua nước rút. Không có nhân viên y tế 115 chắc hẳn lãnh đạo đoàn, người thân của VĐV khó có thể yên tâm về sức khỏe của con em mình. Và không có sự ủng hộ về mặt tài chính của các đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty TNHH Tin học Viễn thông HTH, Công ty TNHH Bia Huế và Khách sạn DMZ, giải thưởng dành cho VĐV sẽ không cao hơn năm trước – những yếu tố để thu hút đông hơn số đoàn tham gia, nhiều hơn khán giả đến cổ vũ cũng như thúc đẩy quyết tâm VĐV cao hơn nữa trên từng đường chạy.
 
Giải Việt dã kết thúc thành công nhưng với BTC giải, “hình như” sự hài lòng vẫn chưa ở mức độ cao nhất. Bởi điều mà BTC mong muốn chính là sự tiến bộ cả về chất và lượng cho những mùa giải tiếp theo. Để thực hiện được điều này, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV, Phó TBT Báo Thừa Thiên Huế và ông Lê Xuân Bình, PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng chung quan điểm: Phải nhanh chóng nâng tầm chất lượng của giải đấu cũng như hướng tới tổ chức một giải đấu có tính mở rộng, không chỉ gói gọn trong tỉnh. Để thực hiện thành công mong muốn này, trợ giúp về tinh thần cũng như vật chất của những lực lượng “bên lề” sẽ góp phần quan trọng cho thành công của giải.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
việt dã


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP