22/09/2015 - 10:42

Công tố viên xinh đẹp được Crimea đề cử giải Hòa bình

TTH.VN - Công tố viên xinh đẹp Crimea đã được quỹ Peacemaker Worldwide Alliance có trụ sở tại Moscow (Nga) đề cử giải thưởng Hòa bình.

 Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Văn hóa Crimea Arina Novoselskaya: “Ý tưởng đề cử nữ công tố xinh đẹp Natalia Poklonskaya do những người tổ chức của Peace Forum (Diễn đàn Hòa bình) đề xuất. Những tài liệu và bài phát biểu của công tố viên Natalia đã bày tỏ khát vọng hòa bình của cô đối với Crimea”.

cong to vien xinh dep duoc crimea de cu giai hoa binh hinh 0
Nữ công tố xinh đẹp Natalia Poklonskaya. (ảnh: Sputnik)

Nữ công tố viên xinh đẹp Crimea đã trở thành một nhân vật nổi tiếng sau khi nộp đơn từ chức cho Bộ Nội vụ Ukraine hồi tháng 2/2014 và chấp nhận đề nghị của Thủ hiến Crimea Sergei Aksyonov để trở thành Trưởng Công tố viên của Crimea.

Từ thời điểm đó, Poklonskaya đã trở thành một trong những biểu tượng của “Mùa xuân nước Nga” ở Crimea, thu hút sự chú ý và hâm mộ của nhiều người ở Nga và trên thế giới.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thăng chức cho cô Poklonskaya quân hàm Thiếu tướng trong quân đội Nga.

Hồi tháng 7, trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhật báo Komsomolskaya Pravda, nữ công tố viên Natalia Poklonskaya nói rằng cô không cảm thấy có phiền phức nào từ các lệnh trừng phạt của phương Tây. Cô làm việc với sự say mê. Poklonskaya cũng cho biết cô đã không đi nghỉ ở đâu kể từ khi bắt đầu làm việc ở Crimea vào năm 2014.

Ngân Giang (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP