Bạn đọc Bạn đọc

11/01/2022 - 12:16

Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp chưa được tháo dỡ

TTH.VN - Sáng 11/1, ông Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy thông tin, thị xã, UBND P. Thủy Dương vừa làm việc với ông Nguyễn Thanh Phước liên quan đến việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của ông Phước trên địa bàn P. Thủy Dương.

Công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Thanh Phước

Như Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, thửa đất số 26, tờ bản đồ số 10 có diện tích 1.549m2, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất nuôi trồng thuỷ sản được UBND phường Thủy Dương giao cho ông Nguyễn Thanh Ngữ (trú tại kiệt 13, đường Nguyễn Tất Thành) canh tác. Sau đó, ông Nguyễn Thanh Ngữ tự ý san lấp và bán một phần diện tích đất (676m2) cho ông Nguyễn Thanh Phước. 

Sau khi mua từ ông Ngữ, dù chưa được cấp GCNQSDĐ, chưa được cơ quan có thẩm quyền đồng ý chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp nhưng ông Phước đã tự ý xây dựng nhà thờ cùng một số hạng mục khác trên diện tích đất này.

Trước những sai phạm trên, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy đã yêu cầu UBND phường Thủy Dương và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm về quản lý Nhà nước khi để xảy ra việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng trên đất không có giấy phép đối với thửa đất nêu trên.

Tiếp đó, ngày 24/9/2021, ông Nguyễn Thanh Minh đã ký quyết định buộc ông Nguyễn Thanh Phước phải khắc phục hậu quả bằng cách tự tháo dỡ toàn bộ công trình nói trên trong vòng 60 ngày, kể từ ngày ra quyết định. Nếu quá thời hạn, ông Nguyễn Thanh Phước không tự nguyện chấp hành, lực lượng chức năng sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Theo ông Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy, tại buổi làm việc chiều 10/1, ông Nguyễn Thanh Phước giãi bày, khi mua lại đất từ ông Nguyễn Thanh Ngữ, bản thân ông suy nghĩ đơn giản trong việc liên quan đến cấp GCNQSDĐ, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cũng như công trình này là nhà thờ, không phải là khu vui chơi hay có tính chất dịch vụ, kinh doanh… nên dẫn đến vô tình vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

“Hiện đã quá thời hạn 60 ngày và ông Nguyễn Thanh Phước thừa nhận chưa tự tháo dỡ công trình vi phạm. Lý do ông Phước đang trị bệnh và thời điểm cận Tết nên không tìm ra nhân công. Tuy nhiên, ông Phước đã cam kết, sau 15/2/2022 sẽ tháo dỡ công trình”, ông Ngô Văn Vinh cho biết.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP