Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/12/2022 - 19:01

Công ty Canvas Gate mong muốn thúc đấy nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo sinh viên

TTH.VN - Ngày 9/12, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao ông Kazuyoshi Aoki, Giám đốc điều hành Công ty Canvas Gate (Nhật Bản).

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi với ông Kazuyoshi Aoki tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Kazuyoshi Aoki cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh.

Ông Kazuyoshi Aoki cho biết, trên cơ sở của sự hợp tác, trong thời gian tới Công ty Canvas Gate sẽ xúc tiến chương trình Internship dành cho sinh viên các trường trong Đại học Huế trước khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, cũng tổ chức các lớp về văn hóa Nhật Bản, văn hóa doanh nghiệp để nâng cao chuyên môn với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên các lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, y tế.

Đồng thời kết nối, hỗ trợ để các sinh viên đang theo học, thực tập sinh tại Nhật Bản có thể trở về để làm việc tại tỉnh. Mong muốn tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ để công ty sớm mở văn phòng đại diện tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho ông Kazuyoshi Aoki, Giám đốc điều hành Công ty Canvas Gate (Nhật Bản)

Phát biểu tại buổi tiếp, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh chào đón ông Kazuyoshi Aoki, Giám đốc điều hành Công ty Canvas Gate (Nhật Bản), cùng các thành viên trong đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của Công ty Canvas Gate trong việc kết nối, hỗ trợ các trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế.

Ông Bình mong muốn Công ty Canvas Gate tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với các đơn vị giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho mọi đối tượng sinh viên trên địa bàn tỉnh. Nghiên cứu, giới thiệu các đối tác của công ty từ Hoa Kỳ và Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Qua đó, tăng cường hợp tác với Đại học Huế trong đào tạo sinh viên, thúc đấy nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, ứng dụng chuyển giao gắn liền với đào tạo; tăng cường hội nhập quốc tế. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẻ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ để công ty mở văn phòng đại diện tại tỉnh.

Tin, ảnh: LÊ THỌ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP