Kinh tế Xây dựng - Giao thông

05/09/2019 - 08:59

Công ty Điện lực tỉnh khắc phục hậu quả bão số 4

TTH.VN - Do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới nên các địa phương trên địa bàn có mưa to kèm theo giông sét gây gãy đỗ cây ảnh hưởng đến hệ thống đường dây điện tại các huyện Phong Điền, Phú Vang, TX. Hương Trà… với thiệt hại gần 400 triệu đồng.

Thay sứ bị vỡ vị trí 49 sau Niêm Phò

Để đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục, trong hai ngày 3 và 4/9, công ty đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân tại các đơn vị điện lực trực thuộc, triển khai đồng bộ công tác sửa chữa, khắc phục sự cố, phối hợp với địa phương, chặt tỉa cành cây ngoài hành lang lưới điện có nguy cơ ngã đổ vào đường dây tránh trường hợp gây ra mất điện diện rộng do tác động của thời tiết.

Tại các khu công nghiệp như, Phú Bài, Phong Điền, La Sơn, hàng chục nhân viên ra quân triển khai vệ sinh, chặt tỉa và dọn dẹp các cành cây gãy đỗ vào đường dây điện.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh, ông Hoàng Ngọc Hoài Quang cho biết, với phương châm “Bốn tại chỗ” và “Ba sẵn sàng”, sau khi áp thấp nhiệt đới đi qua, đơn vị đã triển khai thực hiện đồng bộ, huy động tất cả vật tư phương tiện và tập trung nhân lực để xử lý các sự cố như: đứt dây lộ kép XT 472& 474 trạm 110kV Huế 2 tại vị trí 21- điện lực Hương Trà; vỡ sứ vị trí 49 sau Niêm Phò - điện lực Quảng Điền; đứt lèo vị trí 86/13/ sau Vân Trình đi Vĩnh Hòa- điện lực Phong Điền…

Đến nay lưới điện 22KV và các trạm phân phối, lưới điện hạ thế đã được khôi phục hoàn toàn cấp điện trở lại trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP