Kinh tế Kinh tế

16/06/2018 - 14:50

Công ty Điện lực tỉnh ra quân diễn tập và bảo trì lưới điện

TTH.VN - Sáng 16/6, gần 100 công nhân, kỹ sư thuộc lực lượng xung kích của Xí nghiệp Điện cơ và các Điện lực tỉnh đã ra quân diễn tập, khắc phục những tồn tại trên đường dây 35KV La Sơn – Nam Đông và các xuất tuyến 22KV thuộc trạm trung gian Nam Đông.

Công nhân tiến hành bảo trì đường dây

Nội dung chính của buổi diễn tập là thực hành phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giả định tình huống sự cố trên tuyến đường dây 35KV La Sơn – Nam Đông. Các lực lượng đã được huy động để xử lý nhằm đảm bảo khôi phục sớm nhất việc cấp điện cho khu vực huyện Nam Đông và đường dây nguồn nối từ thủy điện.

Công ty cũng kết hợp vệ sinh sứ để hạn chế tình trạng phóng điện, hỏng cách điện. Đồng thời xử lý các cấu kiện đường dây do vận hành trong thời gian dài bị rỉ rét và kết hợp thay thế thiết bị, xử lý khoảng cách pha đất của đường dây trên các xuất tuyến.

Giải phóng cây trên hành lang tuyến

“Đợt ra quân nhằm mục đích tổ chức, triển khai thống nhất và đảm bảo sự phối hợp giữa các lực lương xung kích được điều động và các đơn vị trong công tác khắc phục các tồn tại trên lưới điện, tăng cường khả năng huy động phương tiện giao thông, cơ sở vật chất, đảm bảo thông tin liên lạc và đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời rèn luyện cho công nhân tác phong công tác chuyên nghiệp, thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật và an toàn. Ngoài ra, công ty còn tiến hành xử lý đường dây giúp đảm bảo việc cấp điện cho huyện Nam Đông thật ổn định trong thời gian tới”, ông Hoàng Ngọc Hoài Quang, Phó Giám Công ty Điện lực tỉnh cho biết.

Tin,ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP