30/05/2015 - 09:43

Công ty Vật liệu và Công nghệ chậm hoàn thổ các hố khai thác titan ở Phong Hải

TTH - Theo yêu cầu của UBND huyện Phong Điền, đến 30/4 – 1/5, Công ty Vật liệu và Công nghệ (Hà Nội) phải tiến hành xong việc san ủi, hoàn thổ, cải tạo mặt bằng, phục hồi môi trường, nhất là san lấp các hố khai thác titan tại xã Phong Hải.

Tuy nhiên, đến nay (30/5), việc san ủi, hoàn thổ của công ty vẫn chưa hoàn thành như yêu cầu của huyện và cam kết của công ty (chậm gần 1 tháng). Hiện, UBND huyện đã có công văn báo cáo với UBND tỉnh. Cụ thể, tại các vị trí hố nước titan, công ty đã có cắm biển báo, rào chắn, nhưng chưa đảm bảo (biển báo nhỏ, rào chắn sơ sài). Tại hiện trường có 2 máy ủi và 01 máy đào đang tiến hành công tác san lấp, khối lượng san lấp còn lại khoảng 1.000m2 diện tích mặt nước. Đề nghị Công ty Vật liệu và Công nghệ sớm hoàn thành công việc như đã cam kết.

Trước đó, do không sớm hoàn thổ của đơn vị thi công khai thác titan đã dẫn đến việc 01 học sinh lớp 2/1, tên Nguyễn Quang Huy (SN 2007), Trường tiểu học Phong Hải trượt chân sa xuống hố khai thác titan đầy nước, gây ngạt nước dẫn đến tử vong. 

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP