Bạn đọc Bạn đọc viết

02/10/2018 - 13:15

Công viên Bia chiến công 11 cô gái Sông Hương bị chiếm dụng

TTH - Tối đến, nhiều hàng quán lợi dụng vỉa hè, cây xanh, đường đi bộ tại khu vực công viên Bia Chiến công 11 cô gái Sông Hương (tại phường Vỹ Dạ, TP. Huế) để kinh doanh buôn bán.

Hằng đêm có nhiều hàng quán như thế này lợi dụng vỉa hè, thảm cỏ, đường đi bộ Bia chiến công 11 cô gái Sông Hương để kinh doanh, buôn bán

Bia chiến công 11 cô gái Sông Hương được khánh thành ngày 17/10/2017. Khu vực công viên bia có tổng diện tích 2.720m2, được trang trí thêm nhiều cây xanh, thảm cỏ... với vốn đầu tư xây dựng 2,8 tỷ đồng. Đây là công trình do cán bộ, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, nữ tu các tôn giáo, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh đóng góp. Từ khi hoàn thành, đây là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là điểm du lịch được nhiều người biết đến.

Thế nhưng, hiện nay, một số người dân lợi dụng không gian thông thoáng này để kê dọn bàn ghế buôn bán các mặt hàng ăn uống, giải khát, choán hết các đường đi nội bộ trong công viên. Thực khách vô tư giẫm đạp trên thảm cỏ. Mỗi đêm, nơi đây tràn ngập các loại rác thải. 

Bà Phan Thị Huệ, trú tại tổ 7 phường Vỹ Dạ (TP. Huế) cho biết: “Mình là người địa phương, buổi tối muốn ra công viên dạo mát, thư giãn cũng ái ngại huống hồ là khách du lịch. Việc để những hàng quán kinh doanh như thế này là rất phản cảm”.

Thực tế trên đòi hỏi đơn vị quản lý, chính quyền địa phương cần sớm vào cuộc, có biện pháp đối với những người buôn bán không đúng chỗ, tránh việc lấn chiếm công viên Bia Chiến công 11 cô gái Sông Hương gây nhếch nhác, phản cảm.

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP