Bạn đọc Bạn đọc viết

09/04/2016 - 23:19

Công viên Trần Phú - Đoàn Hữu Trưng thành nơi buôn bán

TTH - Thời gian gần đây, công viên Trần Phú - Đoàn Hữu Trưng bị người dân chiếm dụng, làm nơi bán hàng ban ngày và quán nhậu vào ban đêm.

Vào ban ngày, nhiều người dùng công viên để bán hàng

Công viên Trần Phú - Đoàn Hữu Trưng nằm trên đường Trần Phú và Đoàn Hữu Trưng, thuộc địa bàn phường Phước Vĩnh (TP Huế). Công viên được xây dựng để phục vụ người dân vui chơi, giải trí, vận động thể dục thể thao, cũng như để du khách dừng chân nghỉ mát. Thế nhưng nhiều người đã chiếm dụng vỉa hè và diện tích đất phía bên trong công viên để kinh doanh.

Theo quan sát, công viên nằm ngay bên Trường tiểu học Phước Vĩnh. Vào ban ngày, có nhiều người bán quán như nước mía, ốc, cá viên chiên… ; nhiều em học sinh đến mua hàng và xả rác bừa bãi. Vào chiều tối, không ít quán nhậu mọc lên, gây ồn ào ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống xung quanh; chưa kể, nhiều người còn phóng uế bừa bãi lên cỏ, tường thành của trường tiểu học; rác thải vương lại mỗi đêm, gây ảnh hưởng đến môi trường, làm không ai đến công viên.

Điều đáng lo là cạnh công viên có một trạm biến áp, việc người dân lại thản nhiên buôn bán dưới tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là vào lúc mưa.

Một công nhân môi trường làm vệ sinh ở tuyến đường gần công viên bức xúc: ‘‘Nhiều người bán buôn ở đây đã rất lâu mà không thấy có ai đến kiểm tra. Khách nhậu ngồi lên trên công viên và dẫm nát hết cỏ, lâu lâu còn xảy ra gây gổ. Lúc quán đông khách thì thấy chút sạch sẽ, còn khi ế khách thì quán bỏ rác thải mà về, không dọn dẹp…’’.

Với những vi phạm như trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để ngăn chặn.

THẾ ANH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP