27/12/2014 - 17:34

Cứ 100.000 người dân Việt Nam có 3 người bị ung thư vú

TTH.VN - Viện nghiên cứu ung thư thuộc Bệnh viện K Trung ương cho biết, cứ 100.000 người dân Việt Nam có 3 người bị ung thư vú.

Ung thư vú là căn bệnh gây tỉ lệ tử vong và thường gặp thứ 2 trên thế giới. Ở nước ta, ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ với tỷ lệ mắc chuẩn theo độ tuổi là xấp xỉ 3 người/100.000 dân. 

Người bệnh thường đến bệnh viện khi đã ở giai đoạn muộn, làm cho hiệu quả điều trị rất hạn chế. Trên thực tế, 50% bệnh nhân ung thư có thể cứu sống bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác, nhưng điều đó không dễ dàng với các nước có thu nhập trung bình như Việt Nam.  

Nhiều năm qua Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Vì ngày mai tươi sáng triển khai nhiều hoạt động khám sàng lọc miễn phí cho phụ nữ và thành lập các câu lạc bộ ung thư vú tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời tổ chức nhiều diễn để bệnh nhân ung thư vú chia sẻ kinh nghiệm trong việc vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị và hòa nhập xã hội, làm cầu nối giữa người bệnh ung thư vú với nhân viên y tế trong việc phát hiện sớm ung thư vú và hỗ trợ điều trị.

Quỹ còn hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các kỹ thuật hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam.

Văn Hải (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP