Thể thao Thể thao

16/08/2010 - 11:02

Cử tạ mang về HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam

TTH - Ngày 15/8, ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội Olympic trẻ thế giới 2010 tổ chức tại Singapore, vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn đã mang về huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Vận động viên Thạch Kim Tuấn

Trong ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Việt Nam đã ra quân ở hai môn là cầu lông và cử tạ. Tuy nhiên mọi chú ý đoàn đều đổ dồn vào phần thi cử tạ của hai lực sĩ Nguyễn Thị Hồng (hạng 48kg) và Thạch Kim Tuấn (56kg).

Nguyễn Thị Hồng vào sàn đấu trước. Từng giành huy chương ở giải trẻ thế giới, Nguyễn Thị Hồng vào cuộc khá tự tin, nhưng đáng tiếc là Hồng chỉ về đích thứ tư với tổng hai phần thi cử giật và cử đẩy là 151kg, kém lực sĩ đến từ Venezuela 3kg.
 
Huy chương vàng hạng cân này thuộc về Tian Yuan (Trung Quốc, 190kg) và Pramongkhol Sirivimon (Thái Lan, 163kg) giành huy chương bạc. Việc tuột mất huy chương của Hồng càng khiến đoàn thể thao Việt Nam mong đợi ở Tuấn nhiều hơn.
 
Vào cuộc lúc 18h (giờ địa phương), hạng cân 56kg diễn ra khá căng thẳng vì 11 lực sỹ tranh tài ở hạng cân này có rất nhiều gương mặt xuất sắc của cử tạ trẻ thế giới.
 
Sau cuộc rượt đuổi ngoạn mục ở các lần nâng tạ, niềm vui đã vỡ oà với các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam, khi Thạch Kim Tuấn đã vượt lên dẫn đầu với tổng cử 256kg, giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn tại Đại hội.
 
Ở hạng cân này, vận động viên Xie Jiawu (Trung Quốc) đoạt huy chương bạc với thành tích 254kg. Huy chương đồng thuộc về vận động viên MarGaryan (Acmenia), thành tích 243kg.
 
Thành tích của Tuấn không chỉ là thành tích khởi đầu ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội mà còn là món quà rất ý nghĩa với chàng lực sỹ trẻ sinh năm 1994 đến từ TP Hồ Chí Minh .
 
Chạm ngõ làng cử tạ đến nay mới được bốn năm trong điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, như huấn luyện viên Huỳnh Hữu Trí từng nhận xét, những ngày đầu Tuấn không thật nhanh trong việc lĩnh hội chuyên môn, nhưng nhờ sự chăm chỉ và ý chí quyết tâm, Tuấn đã vượt lên được chính mình.
 
Chỉ riêng trong năm 2009, Thạch Kim Tuấn đã giành một huy chương vàng, hai huy chương bạc Giải trẻ châu Á, ba huy chương bạc Giải trẻ thế giới ở mùa giải 2009 ở hạng 56kg. Trong năm nay, Tuấn cũng vừa phá kỷ lục quốc gia tại Giải trẻ trong nước.
 
Ở phần thi môn cầu lông, vận động viên Vũ Thị Trang đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 truớc Choe Hye In (Hàn Quốc). Nguyễn Huỳnh Thông Thảo thua 0-2 trước đối thủ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP