Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

13/05/2022 - 14:26

Cử tri A Lưới kiến nghị cần có chính sách bình ổn giá

TTH.VN - Sáng 13/5, tại xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu, đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện.

Cùng đi có ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri của UBMTTQ Việt Nam huyện cho thấy, cử tri huyện A Lưới băn khoăn trước việc một số chính sách liên quan đến các chương trình mục tiêu quốc gia triển khai thực hiện tại cơ sở chậm, nên chính sách người dân được thụ hưởng từ các chương trình hiệu quả chưa cao.

Giá cả một số mặt hàng chủ lực như: xăng dầu, phân bón tăng cao ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Cử tri A Lưới mong muốn thông qua đoàn đại biểu tỉnh kiến nghị Quốc hội có chính sách bình ổn giá, đặc biệt đối với mặt hàng phân bón các loại, đồng thời có chính sách thu mua tiêu thụ lúa nói riêng, thu mua các mặt hàng nông sản nói chung, để nông dân yên tâm sản xuất.

Phát biểu với cử tri huyện A Lưới, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cảm ơn sự quan tâm, theo dõi thường xuyên của cử tri với hoạt động của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng thời thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của cả nước và của tỉnh, nhất là thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, để góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của Nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, tiếp thu để tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời chuyển đến các cấp chính quyền, ngành chức năng theo thẩm quyền xem xét giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri.

Tin ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP