Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/04/2016 - 14:58

Cử tri đặt nhiều kỳ vọng ở Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Cử tri kỳ vọng tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực cho đất nước và Nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Quốc hội tặng hoa chúc mừng ông Trần Đại Quang được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước

Ngày 2/4, với trên 90% số đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước. Các đại biểu và cử tri bày tỏ vui mừng và đặt nhiều kỳ vọng vào một con người mới, một phong cách mới sẽ mang lại thay đổi tích cực cho đất nước và Nhân dân.

Ấn tượng với những kết quả trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực trong thời gian qua của Bộ Công an mà người trực tiếp đứng đầu là Đại tướng Trần Đại Quang, Đại tá Đỗ Cảnh Thìn, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm (Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an)  rất vui mừng khi Đại tướng Trần Đại Quang được bầu làm Chủ tịch nước.

Đại tá Thìn cho rằng, trong những năm qua, trước bối cảnh tình hình thế giới và trong nước, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng Công an nhân dân dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Đại Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững ổn định chính trị, an ninh an toàn của đất nước. Bên cạnh đó đã kéo giảm được các loại tội phạm, hạn chế tính phức tạp của nó, đặc biệt là tập trung chỉ đạo, khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn. Với phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trong bối cảnh hiện nay, lực lượng Công an đã đấu tranh ngăn chặn kịp thời, đem lại niềm tin cho   Nhân dân.

 

Là người trưởng thành trong rèn luyện và chiến đấu, trong các hoạt động chỉ đạo, lãnh đạo của lực lượng Công an nhân dân nên Đại tướng Trần Đại Quang có bản lĩnh chính trị rất vững vàng. Ông cũng là người trải qua nhiều hoạt động lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nên những vấn đề về tình hình quốc tế, an ninh trật tự, kinh tế -xã hội được ông nắm rất sâu sắc cũng như có những kinh nghiệm chỉ đạo. Ông cũng là người có trình độ chỉ huy cao, là một Giáo sư –Tiến sỹ, nhà hoạt động khoa học cũng là người hoạt động thực tiễn, trải qua nhiều cương vị khác nhau và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

“Trong bối cảnh thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, thách thức lớn, với việc bầu một nhà khoa học có tầm nhìn sâu rộng về đảm bảo an ninh quốc phòng vào chức danh Chủ tịch nước, tôi cho rằng đây là lựa chọn rất chính xác và mang đến nhiều kỳ vọng, tin tưởng, được Quốc hội, cử tri, nhân dân ủng hộ.

Với bản lĩnh, trình độ, năng lực, kinh nghiệm đã trải qua không chỉ trong ngành Công an mà với cương vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Đại tướng Trần Đại Quang trên cương vị mới là Chủ tịch nước sẽ cùng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành và nhân dân xây dựng đất nước ngày càng phát triển”, Đại tá Đỗ Cảnh Thìn nhấn mạnh.

Ông Hoàng Sơn Hà ở La Thành, Hà Nội cũng bày tỏ vui mừng trước thông tin ông Trần Đại Quang được bầu làm Chủ tịch nước. Ông Hà cho rằng kết quả này rất xứng đáng.

“Bộ Công an thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Trần Đại Quang đã đạt được kết quả trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực từ khâu trấn áp, phòng chống các loại tội phạm, phá được nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam đều công nhận rằng, hiếm có quốc gia nào có sự ổn định về chính trị như vậy. Kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của ngành Công an.

Chúng tôi tin và kỳ vọng tân Chủ tịch nước, với kinh nghiệm, nền tảng khi đã đảm nhiệm qua nhiều vị trí công tác sẽ phát huy thành tích của mình để chống tham nhũng, cải cách bộ máy hành chính của cả nước nói chung, đặc biệt là Hà Nội nói riêng”, ông Hà bày tỏ.

Ông Nguyễn Văn Muộn (ở Thành Công, Hà Nội) cũng cho rằng, Bộ trưởng Trần Đại Quang khi làm Bộ trưởng Bộ Công an là một con người rất bản lĩnh, có tinh thần trách nhiệm cao. Trong những vụ án lớn, phức tạp sau khi nắm bắt tình hình ông đã chỉ đạo rất quyết liệt, nhanh chóng phá án. Ông Muộn nói: “Tôi tin rằng với cương vị mới là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Trần Đại Quang sẽ phát huy được các yếu tố quyết liệt, linh hoạt trong điều hành để giải quyết kịp thời những mong mỏi của người dân”./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP