Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

16/06/2020 - 14:28

Cử tri đề nghị cấp đất ở cho người nghèo, gia đình chính sách…

TTH.VN - Ngày 16/6, tại UBND xã Vinh Thanh, tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện do ông Bùi Thanh Hà, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Vinh Thanh, Vinh Xuân, Vinh An của huyện Phú Vang. Dự buổi tiếp xúc còn có ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh, huyện ứng cử trên địa bàn.

Cử tri Phú Vang nêu ý kiến về vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VII, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, dự kiến nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VI, nghe trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước; Thông báo tới cử tri những kết quả đạt được cũng như các mặt khó khăn về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Cử tri đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, huyện quan tâm các vấn đề như: Nhà nước quan tâm cấp đất ở cho người nghèo, gia đình chính sách; ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện để người dân được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất; Nhà nước nên thu hồi diện tích đất mà doanh nghiệp thuê đất lâu ngày không sử dụng; điện lực đầu tư đường dây điện xuống khu nuôi tôm tại thôn Xuân Thiên Hạ, xã Vinh Xuân để người dân phát triển nghề nuôi trồng thủy sản...

Những thắc mắc kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND của 3 xã, cũng như tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND tỉnh giải đáp thỏa đáng trong lĩnh vực quyền hạn, thẩm quyền của mình. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền và phạm vi sẽ được tổng hợp trình lên HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới để giải quyết thỏa đáng tâm tư, nguyện vọng của cử tri trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP