Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/06/2019 - 16:25

Cử tri Hương Trà đề nghị đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông

TTH.VN - Chiều 18/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hương Phong (thị xã Hương Trà).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ, giải đáp thắc mắc của cư tri

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Văn Hải cùng các ban, ngành liên quan và đông đảo người dân xã Hương Phong và các địa phương lân cận.

Ông Phạm Như Hiệp thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV (diễn ra từ ngày 20/5 đến 14/6).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương thắc mắc liên quan các vấn đề về tranh chấp đất đai; đầu tư hệ thống giao thông để hoàn thiện xã nông thôn mới vào năm 2019; đầu tư hệ thống giao thông nội đồng; nâng cấp đê ngăn mặn phục vụ nông nghiệp, đầu tư thêm nhiều trạm bơm để phục vụ việc tưới tiêu vụ đông xuân. Các cử tri còn đề nghị hỗ trợ đầu tư các nhà sinh hoạt cộng đồng  đã xuống cấp và hệ thống đèn giao thông tại Quốc lộ 49B; vấn đề hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường; tình hình an ninh trật tự, ma túy diễn biến phức tạp; việc phân lô tách thửa ở phố cổ Bao Vinh…

Cử tri xã Hương Phong đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc

Những vấn đề cử tri nêu được lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà ghi nhận và giải đáp trong thẩm quyền. Về kinh phí đầu tư hệ thống giao thông nông thôn, nội đồng, đê bao, lãnh đạo thi xã Hương trà ghi nhận và báo cáo cấp trên để có giải pháp phù hợp.

Dịp này, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, nguyện vọng của cử tri hoàn toàn chính đáng và chia sẻ với người dân về những khó khăn. Đồng thời, tiếp thu ý kiến người dân và  chuyển đến các cấp chính quyền có chức năng. Ông Thiện đề nghị lãnh đạo thị xã cần suy nghĩ phương pháp bảo tồn di tích trên địa bàn và nghiên cứu các dự án nhằm khai thác, phát huy du lịch địa phương.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP