Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

10/05/2019 - 10:50

Cử tri kiến nghị các vấn đề về hạ tầng dân sinh

TTH.VN - Sáng 10/5, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nguyễn Chí Tài đã có buổi tiếp xúc cử tri TP. Huế tại trụ sở UBND phường Hương Long nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri phường Hương Long kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh các vấn đề về thực phẩm bẩn, không đảm bảo VSATTP xuất hiện tràn lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP. Huế được nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cử tri bày tỏ tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc thực thi pháp luật và một số chủ trương, chính sách mà thời gian qua tỉnh phát động và triển khai sâu rộng đến với các tầng lớp Nhân dân.

Cử tri TP. Huế kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương nhiều vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Đó là vấn đề cấp đổi đất nông nghiệp cho người dân chưa thực hiện rốt ráo gây khó khăn trong việc sử dụng đất, cần điều chỉnh Luật đất đai và quy định cấp đất canh tác cho dân; một số dự án quy hoạch treo trên địa bàn TP. Huế, trong đó điển hình là dự án cầu vượt qua sông Hương với điểm cầu từ đường Nguyễn Hoàng kéo dài quá lâu gây khó khăn cho người dân trong việc xây dựng, cơi nới nhà cửa; hệ thống điện chiếu sáng tại một số đường chính, đường kiệt trên địa bàn phường Hương Long chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Một số cử tri bức xúc và kiến nghị tới Quốc hội về tình hình bạo lực học đường, đạo đức nghề nghiệp ở các cơ sở giáo dục, y tế cũng như thực phẩm bẩn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm xuất hiện ngày càng nhiều dẫn đến nguy cơ bệnh tật gia tăng; tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng gia tăng trong khi các địa phương thiếu nguồn lực, thiếu trang thiết bị để phòng chống và truy bắt tội phạm dẫn đến nhiều vụ việc như cướp cửa, giết người; tội phạm ma túy ngày càng nhiều ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQT tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp thu và cho biết sẽ tổng hợp các vấn đề để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền cũng như báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP