Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/11/2018 - 17:47

Cử tri lo lắng trước tình trạng khai thác cát diễn ra phức tạp

TTH.VN - Chiều 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách và Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Lộc Tiến, Lộc Vĩnh và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc).

Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa ghi nhận các ý kiến phản ánh của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri Phú Lộc kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV. Kỳ họp vừa qua đã quyết định nhiều nội dung quan trọng, thể hiện tính dân chủ, trách nhiệm và tâm huyết; đặc biệt là bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh dự án du lịch ở suối Voi chậm triển khai và giá trị đền bù thấp; việc khai thác cát của Công ty CP vật liệu xây dựng 368 tại xã Lộc Tiến đang làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; tình trạng khai thác cát không đúng quy định tại hạ nguồn suối Voi diễn ra phức tạp; việc thi công mở rộng Quốc lộ 1A đã lấp con mương thoát nước qua hai thôn Phước Lộc và Phước An (xã Lộc Tiến), làm ngập cục bộ khi trời mưa. Dịp này người dân bày tỏ băn khoăn về số tiền cổ phần HTX điện Lộc Tiến đã đóng trước đây, nay HTX đã giải thể có được nhận lại; mong muốn Nhà nước cấp thêm xi măng để làm đường giao thông liên thôn.

Cử tri phản ánh ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Ngoài ra, cử tri cũng góp ý, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân cần chi tiết hơn, bởi hiện việc giám sát tại địa phương đang gặp một số khó khăn; Luật phòng, chống tham nhũng cần có mức xử phạt cao hơn để tăng tính răn đe…

Sau khi nghe cử tri phản ánh, những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của địa phương đã được lãnh đạo UBND huyện giải đáp, trả lời. Riêng về việc khai thác cát trên địa bàn, huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban liên quan tăng cường công tác thanh, kiểm tra và yêu cầu UBND xã Lộc Tiến theo dõi, báo cáo tình hình.

Về vấn đề liên quan đến Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân và Luật phòng, chống tham nhũng mà cử tri góp ý, ĐBQH tỉnh ghi nhận, tổng hợp và báo cáo với Quốc hội.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP