Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/12/2019 - 13:45

Cử tri lo lắng vì bờ biển Vinh Hiền bị sạt lở

TTH.VN - Sáng 3/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng có buổi tiếp xúc cử tri xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc).

Bờ biển Vinh Hiền đang bị sạt lở

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo, sau 28 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc. Kỳ họp thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Vinh Hiền kiến nghị, đề xuất với Đoàn ĐBQH tỉnh về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, phát triển kinh tế. Thay đổi mô hình hoạt động độc lập của công đoàn để bảo vệ quyền lợi cho người lao động tốt hơn.

Riêng với các sự việc ở địa phương, cử tri phản ánh việc thi công Quốc lộ 49B chậm, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đặc biệt, bờ biển Vinh Hiền bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống,dân sinh của người dân ven biển.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa đã tiếp thu, giải trình các ý kiến cử tri kiến nghị, đề xuất. Đối với các kiến nghị liên quan đến các Bộ, ngành Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiến hành tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết. Riêng các vấn đề liên quan đến địa phương, Đoàn ĐBQH yêu cầu UBND huyện Phú Lộc có kế hoạch, đốc thúc đơn vị thi công, sớm giải quyết cho người dân.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP