Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

05/10/2021 - 20:40

Cử tri mong đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân

TTH.VN - Ngày 5/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh khoá XV gồm bà Nguyễn Thị Sửu, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Điền trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Nhiều cán bộ, Nhân dân Quảng Điền tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe ông Phạm Như Hiệp thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, cử tri huyện Quảng Điền bày tỏ sự đồng tình với nội dung dự kiến trong chương trình họp của QH sắp tới. Cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị một số vấn đề quan trọng như cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng chống dịch COVID-19; tăng cường nguồn lực về y tế để sớm đẩy lùi dịch COVID-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân đảm bảo đủ miễn dịch cộng đồng.

Chính phủ cần có phương án điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, tránh tình trạng kêu gọi giải cứu nông lâm thủy sản khi đến vụ thu hoạch. Những bất cập trong việc thực hiện Nghị định 34 của Chính phủ liên quan đến việc sắp xếp công chức cấp xã cần được giải quyết; cần có chương trình giám sát và bổ sung, sửa đổi các quy định liên quan đến việc minh bạch của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động từ thiện…

Bà Nguyễn Thị Sửu ghi nhận những ý kiến đóng góp của bà con cử tri; Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến QH và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP