Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/06/2019 - 14:47

Cử tri Phú Vang đề nghị quan tâm đầu tư các công trình giao thông trọng điểm

TTH.VN - Ngày 12/6, tại UBND xã Vinh Thanh, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Vinh Thanh, Vinh Xuân và Vinh An (Phú Vang).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 3 xã được nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa VII; đại diện đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI; nghe trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước; những kết quả đạt được cũng như các mặt khó khăn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh, huyện từ đầu năm 2019 đến nay.

Cử tri xã Vinh Thanh nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri 3 xã đã có các ý kiến đề nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện quan tâm các vấn đề như: Quốc lộ 49 có đoạn bị đọng nước trước các nhà của các hộ dân ở thôn Hà Úc, xã Vinh An, gây khó khăn cho người dân trong sinh hoạt và tham gia giao thông; cần đầu tư bãi tắm ở Vinh Thanh để phát triển du lịch, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng đường ở cầu Trường Hà; mở tuyến đường ven biển để phát triển kinh tế, xã hội...

Những thắc mắc, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND các cấp tiếp thu, giải đáp trong thẩm quyền của mình.

Ông Phan Thiên Định cho biết: Tỉnh đang xem xét phương án để hỗ trợ hệ thống điện chiếu sáng Phú Bài - Vinh Thanh; đã giao Sở Giao thông Vận tải kết nối với Bộ Giao thông Vận tải để sớm giải quyết, đầu tư 15km đường giữa hai xã Vinh Xuân-Phú Diên. Đối với tuyến đường ven biển, tỉnh đang giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, hiện công tác quy hoạch đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, cần có những cân nhắc hợp lý để vừa phát triển du lịch, vừa phát triển đô thị ven biển. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền và phạm vi sẽ được tổng hợp trình lên HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới để giải quyết thỏa đáng tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP