16/11/2017 - 19:28

Cử tri quan tâm vấn đề mở rộng địa giới hành chính TP. Huế

TTH - Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri hai phường Phú Nhuận và Phú Hội (TP. Huế) sáng 16/11.

Sau khi lắng nghe ý kiến các cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có nhiều thông tin trao đổi cụ thể. Về dự án “Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm”, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết dự án do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ 6 triệu USD và đang được triển khai giai đoạn đấu thầu. Việc mở rộng địa giới hành chính TP. Huế đang trong giai đoạn lập đề án trình Chính phủ phê duyệt. Riêng vấn đề thiếu trường THCS tại địa bàn phường Phú Hội thì không nhất thiết mỗi phường đều phải có trường THCS mà cần phải đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh và giáo viên.

Những vấn đề còn lại liên quan đến trật tự đô thị, rải vàng mã trên đường phố, một số bất cập khi thi công dự án Cải thiện môi trường nước...  Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, đồng thời, yêu cầu thành phố và các đơn vị liên quan trả lời trực tiếp hoặc có văn bản trả lời sau buổi tiếp xúc cử tri.

* Chiều cùng ngày, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế do các ông: Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri 3 phường Thuận Thành, Thuận Lộc và Thuận Hòa (TP. Huế) Đoàn đã trả lời các kiến nghị của cử tri, trong đó các vấn đề liên quan đến Bệnh viện TP. Huế xuống cấp, ô nhiễm môi trường ở hồ Tịnh Tâm, hệ thống giao thông ở các phường nội thành xấu, việc quy hoạch treo ở nhiều khu vực và dự án cải thiện môi trường nước thi công và hoàn trả mặt bằng quá chậm gây khó khăn cho người dân. Những kiến nghị này đã được Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế ghi nhận và giải đáp, đồng thời hứa sẽ trình lên các cấp có thẩm quyền để trả lời cử tri trong thời gian tới.

Hoàng Loan - Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP