Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

20/06/2017 - 22:07

Cử tri TP. Huế quan tâm đến tiến độ dự án Cải thiện môi trường nước

TTH.VN - Sáng 20/6, Đoàn ĐBHĐND tỉnh và TP. Huế do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri hai phường Phú Nhuận và Phú Hội.

Các vấn đề thời sự chính trị nóng trên cả nước được cử tri quan tâm phản ánh với Đoàn ĐBHĐND các cấp, như an toàn vệ sinh thực phẩm, sự xuống cấp của vấn đề đạo đức xã hội, sự biến tướng của các lễ hội, tham nhũng, lãng phí, nợ công...

Với các vấn đề trên địa bàn tỉnh, TP. Huế, cử tri quan tâm đến dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế nhiều nơi gây hư hỏng đường giao thông, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, một số công viên công nhếch nhác, ô nhiễm, thiếu nhà văn hoá cho các tổ dân phố, đèn chiếu sáng còn yếu, Trường ĐH dân lập Phú Xuân không phát huy hiệu quả, tệ nạn xã hội còn khá phổ biến, tình trạng rải vàng mã trên đường phố vẫn còn, một số dự án đầu tư ở những khu đất mặt tiền chậm tiến độ...

Tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Văn Cao thừa nhận, dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế chậm do giai đoạn đấu thầu, hoàn thiện hồ sơ thủ tục nên phải triển khai đồng loạt để đạt tiến độ, do đó khó tránh khỏi những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân và cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị thi công hoàn trả mặt bằng ít nhất là như cũ hoặc tốt hơn.

Cử tri phường Phú Nhuận nêu ý kiến với Đoàn ĐB HĐND các cấp

Đối với dự án ở khu đất vàng Nguyễn Tri Phương, Hà Nội đã giao doanh nghiệp đầu tư dự án bệnh viện kết hợp khách sạn cao cấp để phát triển ngành du lịch kết hợp chữa bệnh. Tỉnh đang tập trung đầu tư và kêu gọi đầu tư mở rộng nhà ga, sân bay, các bến cảng để đón tàu du lịch lớn để phát triển kinh tế-xã hội. 

*Tại buổi tiếp xúc với cử tri hai phường Vỹ Dạ và Xuân Phú trong buổi chiều cùng ngày, những vấn đề cử tri phản ánh cũng liên quan đến tiến độ dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế, cách xử lý bụi bẩn bằng việc tăng cường tưới nước vào mùa khô, bờ kè sông Như Ý chưa được đầu tư, nhiều nơi bị sạt lở, nhiều tuyến đường hư hỏng, ngập lụt, chưa được nâng cấp,… cũng được lãnh đạo các phường, TP. Huế và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trả lời, giải đáp cụ thể khiến cử tri hài lòng.

Tin, ảnh: Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP