Thế giới Thế giới

15/04/2016 - 09:07

Cuba công bố lịch trình Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ VII

Ngày 14/4, nhiều cơ quan báo chí chính thức của Cuba đã công bố lịch trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba, theo đó đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 16-19/4 tới.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: mercopress.com)

Đại hội sẽ có ba phiên toàn thể vào sáng 16/4 và các ngày 18-19/4, trong đó ngày 18/4, Đại hội sẽ tiến hành bầu các Ủy viên Trung ương Đảng khóa VII và ngày 19/4 sẽ ra mắt nhân sự mới và bế mạc sự kiện quan trọng này.

Bên cạnh đó, Đại hội sẽ họp bốn phiên theo nhóm chuyên đề, lần lượt về các chủ đề: Định nghĩa mô hình kinh tế-xã hội xã hội chủ nghĩa của Cuba; Kế hoạch phát triển tới năm 2030, tầm nhìn, trụ cột và các lĩnh vực chiến lược; Đánh giá việc triển khai các chủ trương được Đại hội VI thông qua và cập nhật các đường lối này cho 5 năm tới; Tổng kết tình hình thực hiện các Mục tiêu công tác Đảng kể từ Hội nghị đại biểu toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 1/2012 sau Đại hội Đảng VI.

Tổng cộng sẽ có 1.000 đại biểu chính thức đại diện cho mọi ngành nghề, tầng lớp xã hội và địa phương của Cuba ttham dự Đại hội Đảng VII.

Tuổi đời trung bình của các đại biểu là 48 tuổi, trong đó đại biểu cao tuổi nhất là 92 tuổi và trẻ nhất là 27 tuổi. Chỉ có 5,5% số đại biểu chính thức có độ tuổi dưới 35, tỷ lệ nữ giới và đại biểu da màu lần lượt là 43% và 36%.

Đảng Cộng sản Cuba cũng đã dành 14 ghế đại biểu (1,4%) cho các phái đoàn Cuba đang làm việc tại nước ngoài, chủ yếu trong hai lĩnh vực y tế và giáo dục.

Ngoài ra, 280 khách mời gồm những đảng viên kỳ cựu, các đại biểu Quốc hội, đại diện các cơ quan trung ương, các tổ chức xã hội dân sự và các lực lượng vũ trang cùng các nhà khoa học, giáo sư, trí thức và lãnh đạo các cơ quan báo chí chủ chốt cũng được mời tham dự Đại hội./.

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP