Thế giới Thế giới

03/12/2022 - 15:55

Cuba đón trên 1,7 triệu lượt khách du lịch

Đảo quốc Caribê này đã đón hơn 1,7 triệu lượt du khách quốc tế trong 10 tháng đầu năm nay, vượt mục tiêu điều chỉnh và tiến gần đến mục tiêu ban đầu của nước này là đón 2,5 triệu lượt khách du lịch trong cả năm 2022.

Khách du lịch tới thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo số liệu công bố ngày 2/12 của Văn phòng Thông tin và Thống kê Quốc gia (Onei), lượng khách du lịch tới Cuba trong 10 tháng đầu năm cao gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và gấp 3 con số của cả năm 2021. Canada tiếp tục là thị trường cung cấp du khách lớn nhất cho Cuba, theo sau là người Cuba định cư ở nước ngoài, Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Anh, Pháp, Italy và Mexico.

Tuy nhiên, so với thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, số lượng du khách nước ngoài đến Cuba vẫn còn kém xa. Con số ghi nhận trước đại dịch là 3,5 triệu lượt trong năm 2019.

Nếu đạt mục tiêu đón 2,5 triệu lượt du khách trong năm nay, Cuba ước tính có thể thu về khoảng 1,159 tỷ USD. Đây sẽ là nguồn thu lớn cho ngân sách của nước này trong bối cảnh nguồn thu ngoại tệ từ ngành du lịch thường chiếm khoảng 10% GDP của cả nước, đáp ứng một phần nhu cầu mua sắm hàng hóa cơ bản như thực phẩm và thuốc men.

Nhiều chuyên gia nhận định Cuba sẽ phải vất vả mới có thể bù đắp được những gì đã mất trong đại dịch COVID-19 và những ảnh hưởng nghiêm trọng từ các lệnh trừng phạt mà Mỹ đơn phương áp đặt.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP