Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/11/2020 - 17:34

Cuba sẵn sàng cử đội ngũ bác sĩ hỗ trợ Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh, bà Indira Lopez Arguelles khẳng định như vậy vào chiều 25/11, tại buổi làm việc với UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tổng lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh 

Tại buổi tiếp, bà Tổng lãnh sự cho biết, Cuba đang thiết lập lại tình hình mới sau đại dịch COVID-19 và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh. Những chính sách mới để khôi phục kinh tế đất nước Cuba cũng đang được Quốc hội bàn thảo nhằm củng cố tăng trưởng kinh tế của đất nước. Mong muốn hai nước Cuba- Việt Nam tăng cường củng cố mối quan hệ song phương và thúc đẩy trên các lĩnh vực đầu tư, trao đổi thương mại và thành lập các công ty liên doanh; đồng thời, có chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam nếu đầu tư vào các khu công nghiệp ở Cuba.

Bà Indira Lopez Arguelles khẳng định, thời gian tới, Cuba sẽ đẩy mạnh hợp tác với Thừa Thiên Huế trên lĩnh vực thế mạnh của mình như y tế và sẵn sàng đưa đoàn công tác bác sĩ Cuba đến làm việc tại tỉnh. Đồng thời, tăng cường sự hợp tác trên lĩnh vực thu hút đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn bà Tổng lãnh sự ghé thăm và làm việc tại Huế, chia sẻ những khó khăn về dịch bệnh và thiên tai đối với tỉnh. Khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của Cuba - Việt Nam được vun đắp trong suốt chiều dài lịch sử, được khẳng định bằng câu nói bất hủ của Chủ tịch Phiden Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện tỉnh đang đẩy nhanh xúc tiến đầu tư, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào công nghiệp sạch, công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Mong muốn các doanh nghiệp Cuba đầu tư vào tỉnh và sẽ có nhiều chính sách ưu đãi. Với lĩnh vực y tế có nhiều thành tựu nổi bật của Cuba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn có sự hợp tác cụ thể, nhất là lĩnh vực y tế, chế biến dược phẩm. Mặt khác, mong muốn có được sự hợp tác về văn hóa, du lịch và giao lưu với các địa phương của Cuba với Huế, của Huế đối với Cuba; mời các đoàn nghệ thuật Cuba đến Huế biểu diễn tại các kỳ Festival.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP