Thế giới Thế giới

27/03/2022 - 19:37

Cuba tiếp tục đặt cược vào du lịch để phục hồi nền kinh tế

TTH.VN - Các khách sạn mới đã mọc lên ở khắp Cuba trong suốt đại dịch COVID-19, khi hòn đảo ở Caribe tiếp tục đặt cược vào du lịch để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cuba cam kết hành động vì sự phục hồi của ngành du lịch nước nhà. Ảnh minh họa: Reuters/VTV News

Maria Rodriguez, người điều hành một nhà hàng truyền thống ở trung tâm thủ đô Havana, khu vực từng nhộn nhịp du khách nước ngoài, bày tỏ hi vọng rằng các khách sạn mới mở sẽ thu hút du khách và giúp phục hồi kinh tế.

“Chúng tôi cần nhiều du khách đến Cuba hơn. Đại dịch sẽ không kéo dài mãi mãi. Các khách sạn là một phần tương lai của đất nước này”, bà Maria Rodriguez chia sẻ.

Được biết, đầu tuần này, chính phủ Cuba đã khai trương khách sạn Grand Aston La Habana tại khu giải trí của thành phố. Nhìn ra bờ biển nổi tiếng của Havana là Malecon, khách sạn 4 sao này có đến 600 phòng ngủ và có tầm nhìn toàn cảnh ra đại dương.

Các khách sạn khác đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau ở các thị trấn, đồng thời nhiều khu nghỉ mát cạnh bờ biển cũng đã mọc lên trên khắp Cuba nhằm tăng cường các nơi lưu trú và dịch vụ có sẵn để phục vụ du khách.

Theo các chuyên gia, khi ngành du lịch phục hồi, Cuba sẽ chứng kiến đất nước có nguồn thu cao hơn từ du lịch thông qua dịch vụ chất lượng tốt hơn.

Được biết, vào năm 2021, Cuba đón khoảng 500.000 khách du lịch nước ngoài, chỉ bằng một phần nhỏ trong tổng số 4 triệu du khách mà nước này ghi nhận trong giai đoạn trước đại dịch. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý du lịch vẫn báo cáo rằng, lượng khách quốc tế mà Cuba đón tiếp trong 2 tháng đầu năm nay đã tăng cao hơn hẳng so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính phủ đã định nghĩa du lịch như một lĩnh vực chiến lược trong danh mục cơ hội đầu tư mới cho vốn nước ngoài.

Với việc nhiều khách sạn dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong những tháng tới, Quốc hội Cuba đã dành 24% ngân sách quốc gia năm 2022 để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực du lịch.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin rằng, chính phủ đặt mục tiêu xây dựng hơn 4.600 phòng khách sạn mới để phục vụ du khách vào cuối năm nay.

Jose Luis Perello, một giáo sư đại học và cũng là một chuyên gia du lịch nhận định: “Không có quốc gia nào chỉ dựa vào du lịch để đạt được phát triển, nhưng chính sách đầu tư vào du lịch của Cuba là đang đi đúng hướng”.

Đan Lê (Lược dịch từ Global Times)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Đặt vé máy bay Vietjet trên Traveloka
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP