Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/01/2011 - 16:40

Cúm A/H1N1 xuất hiện dồn dập ở TP.HCM

TTH - Ngày 24/1, Bộ Y tế cho biết, chỉ trong vòng 3 tuần đầu của năm 2011, cả nước đã ghi nhận 26 ca mắc cúm A/H1N1. Trong đó, TP.HCM có nhiều ca mắc nhất là 15, Hà Nội 10 và Long An 1 ca.

Rửa tay đúng cách được coi là liều vắcxin đơn giản, rẻ tiền nhất để phòng ngừa bệnh cúm A/H1N1.

Bộ Y tế cho biết, các trường hợp mắc cúm A/H1N1 đại dịch ghi nhận đầu năm 2011 đều ở thể nhẹ, không có biến chứng. Giám sát, điều tra các trường hợp mắc bệnh chưa ghi nhận các yếu tố dịch tễ liên quan, đây là các ca bệnh tản phát, thể nhẹ và được điều trị ngoại trú.

Bộ Y tế khuyến cáo, trong mùa đông – xuân, điều kiện thời tiết tạo thuận lợi cho vi rút cúm A/H1N1 phát triển, lây lan. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm A/H1N1 không để dịch lây lan, bộ Y tế đã chỉ đạo đơn vị có chức năng giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc cúm tại các địa phương trong nước, điều tra dịch tễ và giám sát các trường hợp xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 đại dịch để xác định nguồn lây và xử lý kịp thời ổ dịch. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công điện gửi các sở y tế từ Thừa Thiên - Huế trở ra đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong đợt rét hại, đặc biệt các bệnh viêm đường hô hấp cấp, cúm A/H5N1, cúm A/H1N1.

Theo SGTT

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP