Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

06/08/2010 - 00:09

Cúm A/H1N1 xuất hiện trở lại ở TP.HCM

TTH - Sau hơn 4 tháng cả nước không có bệnh nhân mắc cúm A/H1N1, đầu tháng 8, tại TPHồ Chí Minh có 2 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, trong đó 1 bệnh nhân đã tử vong.

Tập huấn tình huống có người nhiễm A/H1N1

Như vậy, đến nay cả nước có 11.216 trường hợp mắc cúm A/H1N1, trong đó 59 trường hợp tử vong. 

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, ngày 3/8 vừa qua, bệnh nhi 6 tuổi bị tử vong do cúm A/H1N1 sống một cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, quận Bình Thạnh. Trước đó, ngành Y tế quận 8, thành phố Hồ Chí Minh cũng phát hiện một bé gái 8 tuổi, trú tại phường 5 có kết quả dương tính với virut cúm A/H1N1. Bệnh nhi này có biểu hiện sốt, sổ mũi, ho... được điều trị tại nhà và hiện sức khỏe đã trở lại bình thường.
 
Ngành Y tế các địa phương có bệnh nhân nhiễm cúm chủ động triển khai các biện pháp phòng trừ dịch lây lan rộng. Ông Ngô Thanh Hiền, Trưởng phòng Y tế quận 8,TP Hồ Chí Minh cho biết: Trung tâm Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tiến hành giám sát, khoanh vùng ổ dịch, tuyên truyền cho nhân dân biện pháp chủ động phòng chống. Đối với khu vực có bệnh nhân thì thông báo cho tổ dân phố thông báo người dân phòng tránh. Đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế phường cách ly bệnh nhân nhiễm bệnh.
 
Ngành Y tếTP Hồ Chí Minh nhận định, việc xuất hiện trở lại bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 cho thấy, dịch cúm A/H1N1 có dấu hiệu quay trở lại, bùng phát và lây lan mạnh trong cộng đồng. Trước tình hình này, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trung tâm y tế dự phòng, phòng y tế quận, huyện tham mưu ngay cho địa phương xây dựng kế hoạch phòng chống cúm A/H1N1, trong đó chú trọng đến việc tuyên truyền để người dân chủ động theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
 
Theo VOVNEWS
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP