Giáo dục Tin tức giáo dục

31/05/2020 - 10:41

Khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Khoa học

Cung cấp hàng chục ngàn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trên toàn quốc

TTH.VN - Thông tin trên được PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế chia sẻ tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), diễn ra vào sáng 31/5.

Giờ thực hành của sinh viên Khoa CNTT, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế

Theo PGS.TS. Võ Thanh Tùng, khoa CNTT, Trường ĐH Khoa học là một trong 7 khoa CNTT trọng điểm của cả nước, được thành lập 01/06/1995 với chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học về CNTT và truyền thông. Trong 25 năm qua, khoa đã cung cấp hàng chục ngàn nhân lực CNTT đạt chất lượng cao trên toàn quốc. Hiện, khoa có gần 1.000 sinh viên chính quy đang theo học, 100 học viên cao học, 20 nghiên cứu sinh đang làm luận án tiến sỹ.

Hiện, Thừa Thiên Huế đang có kế hoạch phát triển nguồn nhân lực CNTT với mục tiêu xây dựng đội ngũ nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển ngành CNTT của tỉnh đến năm 2025. Nhằm góp phần thực hiện chiến lược của tỉnh, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế nói chung và Khoa CNTT nói riêng đang chú trọng đầu tư đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, liên kết với các doanh nghiệp CNTT có uy tín để định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP