29/03/2017 - 21:43

Cung cấp kiến thức bảo hiểm xã hội cho báo chí

TTH - Trong hai ngày 29 - 30/3, tại TP. Huế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị cung cấp kiến thức về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 100 phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí trong nước.

Thời gian qua, báo chí đã làm tốt vai trò cầu nối tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Năm 2016, trên 9.000 tin bài, chuyên mục, tọa đàm, giao lưu trực tuyến, đối thoại trực tuyến về BHXH, BHYT được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước. Công tác tuyên truyền của ngành BHXH bước đầu huy động sức mạnh của toàn xã hội, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH, BHYT. Do đó, có đến 75,8 triệu người (chiếm 81,8% dân số) tham gia BHYT.

Trong phần thảo luận, các phóng viên đề cập về những vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Luật BHXH, các quy định về BHYT, nhất là những khó khăn, vướng mắc phiền hà trong thực tế. Các chuyên gia đã cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của phóng viên...

* Cùng ngày, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tặng quà và 284 thẻ bảo hiểm y tế ( BHYT) cho các hộ gia đình cận nghèo ở xã Hồng Thủy (A Lưới).  Những tấm thẻ BHYT sẽ giúp các thành viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế. Dịp này, BHXH tỉnh  tuyên truyền một số nội dung của Luật BHXH tự nguyện, BHYT để người dân hiểu và tích cực tham gia.

Thu Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP