Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/12/2020 - 20:31

Củng cố mạng lưới cơ sở phục hồi chức năng

TTH.VN - Đó là một trong những nội dung của hội thảo do Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh và tổ chức CBM Việt Nam phối hợp tổ chức sáng 22/12.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ các cơ sở PHCN trong tỉnh, các trung tâm y tế và các phòng khám ngoài công lập.

Ông Nguyễn Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Thừa Thiên Huế báo cáo về các nội dung của mạng lưới cơ sở phục hồi chức năng

Đến nay, cả nước có 50 tỉnh, thành phố triển khai PHCN dựa vào cộng đồng; trong đó, có 18 tỉnh triển khai toàn bộ các huyện, mạng các xã. Hoạt động PHCN dựa vào cộng đồng cũng được triển khai rộng rãi ở nhiều địa phương, góp phần làm giảm tỷ lệ khuyết tật, tăng khả năng hòa nhập và tái hòa nhập cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật. Tuy nhiên, vẫn đang tồn tại một số rào cản trong cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, PHCN cũng như trong trong tiếp cận và sử dụng dịch vụ của người khuyết tật. Còn trên 3 triệu người phải tự mua BHYT và phải đồng chi trả phí dịch vụ KCB, nhất là các dịch vụ về dụng cụ trợ giúp trong vận động.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung bàn về các nội dung: Thành lập Hội PHCN tuyến tỉnh; quan tâm cập nhật hệ thống quản lý người khuyết tật; tạo điều kiện cho người khuyết tật tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng y học cổ truyền khi đi khám chữa bệnh tại tuyến y tế và tại cộng đồng; tăng cường tuyên truyền nội dung chuyển tuyến theo luật BHYT; củng cố hệ thống y tế thôn tổ mở rộng mạng lưới PHCN để người khuyết tật có điều kiện dễ dàng tiếp cận dịch vụ; quan tâm nhiều hơn đến hệ thống mạng lưới y tế thôn, bản...

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP