Thể thao Thể thao

25/06/2010 - 11:17

Cuộc chiến Anh- Đức

TTH - Số phận đưa đẩy, cả 2 đều suýt chết ở vòng đấu bảng, 2 ứng cử viên hàng đầu là Đức và Anh đã gặp nhau trong trận cầu được xem là chung kết sớm ngay tại vòng 1/8.

Rooney và đồng đội sẽ đọ sức với người Đức
 
Trong quá khứ, Đức là kẻ nhỉnh hơn, dù người Anh cách nay 44 năm đã vượt qua xe tăng Đức để lần đầu tiên vô địch thế giới. Tại giải đấu lần này, đội bóng Đức khởi đầu trơn tru hơn, dù họ gặp phải tai nạn khi để Serbia đánh bại ở lượt đấu thứ 2. Vậy nhưng nhìn về chiều sâu của đội hình, người Anh lại có nhiều tài năng, dù rằng Rooney, Gerrard hay Lampard đang chưa thực sự là chính mình.
 
Có vẻ như tình hình Tam sư đã ổn định sau chiến thắng quan trọng trước Slovenia. Sẽ là một cuộc chiến thực sự đáng xem nhất trong loạt đấu cuối tuần khi Anh chạm trán Đức. Cứ thi đấu như kẻ ngủ gật và nội tình rắm rối người Anh sẽ thua cuộc. Vào trận với hình ảnh mà Capello tạo dựng trong vòng đấu loại, chiến thắng khó thoát khỏi tầm tay của Sư tử Anh. Đội hình Đức đang thiếu vắng những ngôi sao và lối chơi cũng mong manh hơn bao giờ hết. Còn nếu người Đức đưa trận đấu đến loạt đấu súng cân não trên chấm phạt đền thì xem như đã chạm một tay vào tứ kết. Thủ môn tệ và tinh thần thi đấu đang bị tổn thương là điểm yếu của bóng đá ăng-lê thời điểm này.
 
Trong các trận cầu còn lại cuối tuần này ở vòng 1/8, sẽ là sự cân sức cân tài trong các cặp đấu Uruguay- Hàn Quốc và Mỹ- Ghana. Argentina của Maradona sẽ có cơ hội đi tiếp khi đấu sức với Mexico.
Đan Duy
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP