19/10/2015 - 14:46

Cuộc chiến chống khủng bố ở Syria: Nga không kích 15 ngày hiệu quả hơn Mỹ đánh 1 năm

TTH.VN - Phát ngôn viên của Hội đồng nhân dân Syria Mohammad al-Jihad Laham hôm nay (19/10) chuyển lời khen ngợi của Tổng thống Bashar al-Assad đến Chính phủ Nga vì đã “thực hiện vai trò theo đúng nguyên tắc, đáp ứng các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc”.

Chỉ trong 2 tuần, hoạt động quân sự chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) của Moscow cùng lực lượng vũ trang Syria đạt được nhiều kết quả hơn so với những gì mà liên minh do Mỹ dẫn đầu đã làm suốt 1 năm qua, ông Al-Laham tuyên bố trong cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko.

Các chiến cơ Nga tại căn cứ không quân Khmeimim, Syria. Ảnh: Sputniknews

Phát ngôn viên của Hội đồng nhân dân Syria nhấn mạnh rằng, lập trường của Nga chứng tỏ cuộc chiến chống khủng bố quốc tế có thể có kết quả tích cực, “Nga đang thực hiện theo đúng các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế”.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Syria, để đóng góp nhiều hiệu quả tích cực cho toàn thế giới, phù hợp với các chuẩn mực của luật pháp quốc tế”, hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời của ông Al-Aham.

“Syria có thể tin tưởng vào chúng tôi, Nga sẽ luôn luôn kề vai sát cánh với các bạn”, bà Matviyenko nói với ông Al-Aham.

Được biết, luật pháp quốc tế cho phép một quốc gia sử dụng vũ lực trên lãnh thổ của một quốc gia khác chỉ khi được sự phê duyệt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo yêu cầu khẩn cấp của chính quyền quốc gia đó, hoặc nhằm mục đích tự vệ. Nga phát động các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào IS tại Syria, theo yêu cầu của nhà lãnh đạo hợp pháp Syria Bashar al-Assad.

Lê Thảo (lược dịch từ Sputniknews & RT)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP