Thể thao Thể thao

15/10/2010 - 19:37

Cuộc đua đăng cai World Cup: Anh nhiều lợi thế

TTH - Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, khẳng định, "cá nhân ông ấn tượng" với tiến trình giành quyền đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.

Người đứng đầu tổ chức quyền lực lớn nhất của bóng đá thế giới đã phát biểu sau cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Anh, David Cameron, tại Downing Street, nơi ông nhận được lời giới thiệu về việc đăng cai giải đấu năm 2018 của nước Anh chưa đầy 2 tháng trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào ngày 2-12 tại Zurich.

 
Chủ tịch Sep Blatter và Thủ tướng Cameron trong chuyến thị sát nước Anh
của phái đoàn FIFA ngày 13-10
 
Chủ tịch Blatter đã chứng kiến Thủ tướng Cameron trình bày "những câu hỏi của Thủ tướng ở Nghị viện" về đề nghị xin đăng cai của Anh, gồm cả việc đáp ứng khoản đầu tư hàng năm 75 triệu bảng vào bóng đá theo yêu cầu của FIFA.
 
"Giờ đây nước Anh có thể tổ chức World Cup ngay ngày mai. Chuyện xứ sở sương mù tổ chức World Cup không gặp trở ngại gì, nhưng điều các bạn đang làm là một kỳ World Cup cho thế giới" - ông Blatter phát biểu sau cuộc họp, "Tiến trình giành quyền đăng cai của các bạn gây ấn tượng với cá nhân tôi. Tôi sẽ báo cáo lên uỷ ban điều hành trong cuộc họp vào cuối tháng 10 trước khi quyết định vào ngày 2-12".
 
Chủ tịch FIFA cũng tỏ ra hài lòng với những nỗ lực của nước Anh trong việc xây dựng các SVĐ hiện đại và diệt trừ tận gốc nạn hooligan của bóng đá nội địa. Đồng thời ông cũng hối thúc các LĐBĐ quốc gia khác hãy tái tạo những SVĐ kín chỗ ngồi và không có hàng rào, bằng tuyên bố, các vấn đề do người hâm mộ gây ra buộc phải huỷ bỏ trận đấu quốc tế Anh - Serbia ở Genoa không chắc đã xảy ra ở Anh.
 
"Nước Anh là quê hương của bóng đá. Anh đã đầu tư rất nhiều cho môn thể thao này và nước Anh còn tiếp tục đầu tư cho bóng đá. Những người tiền nhiệm của các bạn đang rơi vào tình trạng rất khó khăn từ năm 1985 đến 1989. Tôi không muốn nói những gì xảy ra sau đó, mà chỉ đề cập tới phản ứng của các bạn. Các bạn đã đảm bảo an ninh trong các SVĐ. Các bạn vừa xây các SVĐ không có hàng rào và mọi người đều có chỗ ngồi. Nếu có được SVĐ như vậy, chúng ta sẽ không gặp những rắc rối như ở trận đấu diễn ra tại Genoa vừa qua" - ông Blatter khẳng định.
 
Giám đốc điều hành hội đồng xin đăng cai World Cup 2018 của nước Anh, Andy Anson, khẳng định, chuyến viếng thăm của ngài Blatter mang lại "sự tuyệt vời" cho tiến trình giành quyền đăng cai của họ. Các đối thủ của Anh trong cuộc chạy đua trở thành nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018 là Nga, Mỹ và Bồ Đào Nha - Tây Ban Nha, Bỉ - Hà Lan.
 
Hoàng Anh ( Danviet)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP