Giáo dục Tin tức giáo dục

06/04/2014 - 14:42

Cuộc thi RoboHue 2014: Giải nhất thuộc về đội ME-SONIC

TTH.VN - Cuộc thi RoboHue năm 2014 do Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đăng cai tổ chức với chủ đề Hướng về Biển đảo của Tổ quốc đã diễn ra trong ngày 6/4.

Cuộc thi nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, chào mừng Festival Huế 2014 và tạo sân chơi kỹ thuật, công nghệ cho sinh viên, học sinh trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Trao cờ lưu niệm và Chứng nhận cho các đội thi
Thử Robot và điều chỉnh các thông số cần thiết cho Robot trước khi xuất phát

Được phát động từ tháng 10/2013, cuộc thi đã nhận được sự đăng kí tham gia của 13 đội thi đến từ các trường: Trường Đại học Khoa học Huế, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Trung cấp nghề số 10. Dù còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng các đội thi đã nhiệt tình tham gia, thể hiện sự tâm huyết trong quá trình chuẩn bị thi đấu và sự tiến bộ về đầu tư kỹ thuật, công nghệ. Kết quả, giải Nhất đã thuộc về đội ME-SONIC của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, giải Nhì thuộc về đội RINGING Trường Đại học Khoa học Huế và giải Ba thuộc về đội ED-PLUS Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Xuất phát
Robot nhận các kiện hàng tiếp tế

Cuộc thi RoboHue được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Cuộc thi RoboHue lần thứ nhất được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Huế vào năm 2010 và lần thứ hai được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế năm 2012. Quy mô về số lượng đội, thí sinh đăng kí tham gia và chất lượng cuộc thi ngày càng tăng đã chứng tỏ đây là một sân chơi về kỹ thuật - công nghệ có sức hấp dẫn đối với sinh viên, học sinh trên địa bàn Thừa Thiên Huế, đồng thời thể hiện niềm đam mê và khả năng lớn về kĩ thuật, công nghệ của sinh viên, học sinh trong điều kiện chưa có nhiều cuộc thi được tổ chức tại Huế và kinh phí còn hạn hẹp. Cuộc thi RoboHue cũng đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Thừa Thiên Huế, để cùng chung sức góp phần xây dựng một môi trường học thuật lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

Robot ME-SONIC tiến vào nhận cờ ở kho chứa cờ (sau khi đã thả hàng tiếp tế cho các đảo nhỏ). Khi nhận được cờ, Robot sẽ tiến vào đảo lớn để cắm cờ vào đảo lớn và đạt chiến thắng tuyệt đối

 

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP