Kinh tế Khởi nghiệp

13/11/2022 - 13:31

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: 8 dự án vào chung kết

TTH.VN - Ngày 13/11, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học (ĐH) Huế lần thứ V - năm 2022 chính thức diễn ra.

Đại diện các nhóm trình bày về dự án 

Phát động từ tháng 7/2022, cuộc thi năm nay được tổ chức với khá nhiều vòng, gồm: Vòng 1 - tìm kiếm ý tưởng; vòng 2 - phát triển dự án; vòng 3, bán kết - bảo vệ dự án; vòng 4, chung kết - gọi vốn đầu tư.

Sau thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ 12 trường, khoa trong ĐH Huế và trên đia bàn tỉnh. Có 38 dự án được tuyển chọn tham gia vòng phát triển dự án. 11 dự án sau đó được chọn vào bán kết và 8 dự án tiếp tục đi vào vòng chung kết. 8 nhóm dự án kể trên, gồm: Robot kết nối; Rượu vang sim; HiGrab; Tiệm áo dài Gấmz; Phôi nấm thuần hữu cơ; Nét đẹp Huế xưa; Nền tảng kết nối và phân phối nông sản Việt; TYGARAGE.

Trao thưởng cho nhóm đạt giải nhất

Các nhóm dự án đã được tham gia 3 chủ đề huấn luyện: Khởi nghiệp tinh gọn, xây dựng mô hình kinh doanh, kỹ năng gọi vốn đầu tư và tham gia tư vấn 1-1 với chuyên gia. Ngoài ra, trong quá trình dự thi mỗi nhóm dự án cũng được kết nối với 1 cố vấn, là những người có kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp.

Tại vòng chung kết, các nhóm dự án thuyết trình về dự án của mình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Kết quả, dự án Rượu vang sim của nhóm Elpida đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về dự án TYGARAGE của nhóm BigMouse. Dự án Nền tảng kết nối và phân phối nông sản Việt của nhóm VFAgri giành giải ba.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP