Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

03/01/2011 - 09:57

Cứu bé gái 7 ngày tuổi nặng 7 lạng

TTH - Vừa qua, Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận và cứu sống một bé gái sơ sinh nặng 0,7kg. Đây được xem là trường hợp khá hiếm được tiếp nhận, điều trị tại khoa này.

Bé gái này là con của chị Võ Thị Quý (25 tuổi, ở xã Quảng Tùng, Quảng Trạch, Quảng Bình). Bé gái mới chỉ 25 - 26 tuần tuổi nhưng đã được sinh và nặng 0,7kg.

Trước đó, ngày 27/12/2010, chị Quý vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bệnh Lupus ban đỏ, biến chứng tràn dịch đa màng phổi, tim… Khi chị Quý chuyển từ khoa Nội thận cơ xương khớp đến phòng Tim mạch can Thiệp của bệnh viện để khám thì bỗng dưng sinh em bé.
  
 
Hiện cháu bé được truyền dịch nuôi dưỡng hàng ngày, bé chỉ tự thở được một ít nhịp, còn lại chủ yếu thở bằng máy.
 
Trong tình trạng mẹ bị bệnh nặng, bé lại sinh đột xuất ngay sau khi sinh bé bị ngạt nặng. Sau đó được các bác sĩ chuyển đến phòng Nhi sơ sinh và hồi sức kịp thời nên được cứu sống.
 
Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Anh Hòa, phòng Nhi sơ sinh cho biết, với số cân nặng chỉ 0,7kg thì cháu bé nói trên là trường hợp khá hiếm được tiếp nhận, điều trị tại khoa Nhi. Do hoàn cảnh ra đời và tình trạng sức khỏe của cháu khá xấu nên khoa Nhi đã và đang dốc hết sức cố gắng cứu sống cháu.
 
Bà Lê Thị Mai mẹ chị Quý cho biết, chị Quý là cô con gái duy nhất trong năm người con của bà. Hai vợ chồng chị Quý đều làm ruộng, cháu bé nói trên là con đầu lòng của chị chị Quý.
 
Hiện cháu bé được truyền dịch nuôi dưỡng hàng ngày, bé chỉ tự thở được một ít nhịp, còn lại chủ yếu thở bằng máy.
 
Theo KHĐS
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP