Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/03/2019 - 19:18

Cứu hộ du khách người Anh bị thương nặng khi leo thác

TTH.VN - 14 giờ ngày 22/3, tổ tuần tra của Đồn biên phòng Lăng Cô do Thiếu tá Nguyễn Đình Phúc, Phó đồn trưởng nghiệp vụ phụ trách, tiến hành tuần tra khu vực giáp ranh đình đèo Hải Vân. Khi đến đoạn cầu Đồn Nhất, đèo Hải Vân thuộc tổ dân phố Hải Vân thị trấn Lăng Cô, lực lượng tuần tra phát hiện một vụ tai nạn mà nạn nhân là du khách nước ngoài.

Tiếp cận hiện trường, phát hiện ba du khách người nước ngoài đang ở trên thác nước (cách QL 1A đường đèo khoảng 500m vượt dốc thác), 1 người đang bị thương nặng, tổ tuần tra lập tức thông báo đến Bệnh viện Đa khoa Chân Mây đưa cán bộ y tế và xe cứu thương đến phối hợp cứu chữa cho nạn nhân. Sau khi sơ cứu ban đầu, 15 giờ 20 phút, tổ tuần tra đã đưa người bị nạn ra đường QL 1A để xe cứu thương đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP. Đà Nẵng.

Lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô kịp thời cứu hộ cứu nạn du khách nước ngoài tại khu vực Hải Vân

Các du khách được xác định quốc tịch Anh gồm: Louie Hamid Ahmed, sinh năm 2000, Christian Allwyn Hawitt, sinh năm 2000, Thomas Vander Linder, sinh năm 2000. Người bị thương nặng là Christian Allwyn Hawitt. Theo quan sát và thông tin y tá cung cấp ban đầu,  khả năng nạn nhân bị gãy xương đòn, gãy chân và xương gò má, mắt bị sưng to.

Ba du khách trên là khách du lịch tự do, đi phượt, thuê xe máy tại TP. Huế. Trên hành trình từ TP. Huế vào TP. Hội An- Quảng Nam, khi đến đoạn đường trên, nhóm người này dựng xe máy ở lề đường, leo lên thác để tắm và nghỉ ngơi. Quá trình vượt thác do sơ ý trượt chân, một người ngã và bị thương nặng.

Do liên quan đến người nước ngoài và đề phòng nạn nhân tử vong, công an huyện Phú Lộc đã cử lực lượng về phối hợp điều tra làm rõ và bảo vệ hiện trường. Đồn Biên phòng Lăng Cô cũng đã thông báo cho UBND thị trấn Lăng Cô và báo cáo vụ việc cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết
  • việc ji khó các anh đều có mặt chúc anh em lực lượng mạnh khoẻ phát huy truyền thống tốt đẹp ...

    tran quoc hung - Cách đây 2 năm

  • Tuyệt vời

    Lê xuân thanh - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP