Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/09/2021 - 21:29

Cứu hộ thành công 5 người dân bị nước lũ cô lập

TTH.VN - Chiều 12/9, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp cùng các lực lượng cứu hộ thành công 5 người dân đi làm trong rừng bị mưa lũ cô lập.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng cứu 5 người dân

15 giờ 30 ngày 12/9, tổ công tác địa bàn xã Hương Phong, thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt đến địa điểm Điền Lò Dầu, thôn Hưng Thịnh, xã Hương Phong thì phát hiện 5 người dân cùng trú tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới bị nước sông A Sáp cô lập.

Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt đã huy động lực lượng phối hợp cùng xã Hương Phong tổ chức ứng cứu. Đến 17 giờ 30 phút, toàn bộ 5 người dân nói trên đã được đưa vào nơi an toàn.

5 người dân nói trên vào rừng làm rẫy và đi về trong ngày, nhưng do mưa lớn, nước sông dâng cao nhanh nên bị chia cắt, cô lập.

Trong một diễn biến khác, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện A Lưới cho biết, khu vực bị cô lập tạm thời vào chiều tối 11/9 tại thôn A Hưa (xã Quảng Nhâm) với 40 hộ/200 khẩu (do nước lớn, không qua được suối) trong ngày 12/9 đã đi lại bình thường.

Tin, ảnh: Tiến - Phúc

                                                                         

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP